CÁCH XỬ LÝ  VÀ PHÒNG TRÁNH NƯỚC TRÀN VÀO THANG MÁY

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THANG MÁY PHÚC LỘC

CÁCH XỬ LÝ  VÀ PHÒNG TRÁNH NƯỚC TRÀN VÀO THANG MÁY

Sử dụng thang máy cho gia đình là nhu cầu cần thiết và được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn, ngoài giá trị về mặt sức khỏe thang máy còn mang đến giá trị mỹ quan cho ngôi nhà, tuy nhiên sử dụng thang máy gia đình đúng cách, hiệu quả và an toàn là vấn đề cần thiết.

Vào mùa hè hoặc mưa kéo dài nước tràn vào thang máy có rất nhiều nguyên nhân, trong đó các nguyên nhân chủ yến như : Nước tràn do mưa lớn tắc đường ồng thoát nước trên tầng mái, nhà vệ sinh, vỡ đường ống cấp nước…  

1. THANG MÁY GIA ĐÌNH BỊ NGẬP NƯỚC.

Là những thang máy đang hoạt động hoặc đang dừng hoạt động bị nước tràn vào hố thang, tràn từ nóc phòng máy xuống, tràn từ hệ thống thoát nước bị tắc hoặc bị nước mưa hắt vào từ cửa thông gió, cửa phòng máy...

2. PHÒNG CHỐNG THANG MÁY GIA ĐÌNH BỊ NGẬP NƯỚC.

Thang máy gia đình là thiết bị điện, điện tử, vì vậy nếu bị ngấm nước, bị nước hắt, tràn vào sẽ gây hư hỏng nặng cho thang máy. Vì vậy những chủ đầu tư khi xây dựng, lắp đặt thang máy gia đình cần chú ý thực hiện chống thang máy bị ngập nước. cách xử lý chống nước ngập thang máy.

+ Đưa cabin thang máy gia đình lên tầng cao: đưa cabin thang máy lên tầng cao khi không sử dụng thang, khi có việc phải đi vắng khỏi nhà, nhất là vào mùa mưa, lũ. Việc này giúp giảm thiểu tác động của nước tới các thiết bị thang máy, nhằm tránh những hỏng hóc của thể xảy ra với thang máy.

+ Ngắt điện thang máy gia đình : Với những thang máy không sử dụng trong một vài ngày, thậm chí lâu hơn, hoặc những thang máy có hiện tượng bị ngập nước, lúc này cần đưa cabin thang máy gia đình di chuyển đến tầng cao hơn, sau đó ngắt điện thang máy, tránh tình trạng nước ngập vào hư hỏng thang máy hoặc gây điện giật cho người sử dụng.

Việc ngắt điện thang máy cần chú ý hiện tượng nhốt người bên trong, nghĩa là trước khi ngắt điện thang máy, cần chắc chắn rằng thang máy gia đình không có người phía trong.

+ Kiểm tra lại thang trước khi sử dụng: trường hợp thang bị ngập nước, cần nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật thang máy, kiểm tra lại tổng thể, đảm bảo thang máy hoạt động bình thường mới đưa vào sử dụng.

3. XỬ LÝ THANG MÁY GIA ĐÌNH BỊ NGẬP NƯỚC.

+ Không sử dụng: nếu thang máy gia đình bị nước, hãy nhanh chóng ngắt điện thang máy, nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật thang máy. Tuyệt đối không sử dụng thang trong tình trạng này, dễ gây ra nguy hiểm.

+ Nhanh chóng ngắt nguồn điện cung cấp cho thang. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho cả thang máy và người sử dụng thang máy khi phát hiện thang bị ngấm nước là ngắt nguồn điện tổng cung cấp cho thang máy.

+ Thực hiện rút nước khỏi cabin thang máy gia đình: nếu phát hiện thang máy bị ngập nước, cần nhanh chóng rút hết nước ra khỏi thang máy, đưa thang máy lên cao.

+ Kiểm tra lại nguyên nhân bị ngập nước để lên phương án xử lý triệt để .

+ Kiểm tra toàn diện lại thang máy. Xác định trạng thái, tình trạng tổng thể của thang máy trước khi đưa vào hoạt động trở lại.

+ Liên hệ ngay với đơn vị bảo trì, cung cấp thang máy để được tư vấn và xử lý sự cố

Để đảm bảo an toàn cho thang máy và các thiết bị trong gia đình bạn , cũng như cho người sử dụng thang máy gia đình. Cách tốt nhất là hạn thường xuyên kiểm tra lại hệ thống thoát nước của tòa nhà, nếu có hiện tượng bị tắc nên xử lý ngay để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Viết bình luận của bạn:
Gọi cho chúng tôi
Tư vấn về Sản phẩm
094.111.88.22
8h00 - 22h00
Tư vấn về Dịch Vụ
0915.16.55.22
0h00 - 24h00 - 24/7
Đăng ký nhận báo giá và ưu đãi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: