Công thức tính toán lựa chọn cáp thang máy phù hợp

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THANG MÁY PHÚC LỘC

Công thức tính toán lựa chọn cáp thang máy phù hợp

Giả sử thông số trên máy kéo bị mất thì ta chọn cáp cho thang máy dưa vào nhũng tiêu chí nào?  Khi đó ta phải xác định tải trọng danh nghĩa và tự trọng cabin, đối trọng, và các thành phần khác…

Xác định hệ số ma sát giữa vật liệu cáp và pu li, tính ra hệ số ma sát của bộ truyền đó với góc ôm phù hơp, tìm sức bền cáp, xác định công suất, tốc độ động cơ, rồi tính toán lại từ đầu mới chính xác định được là cần mấy sợi cáp.

Hệ số ma sát giữa cáp và puli với một loại cáp cụ thể và kiểu rãnh pu li cụ thể là một hằng số cố định.

Người ta cũng đã tính toán góc ôm cần thiết để để lực ma sát đủ để cáp không trượt rồi. Đường kính pu li cũng đã thỏa mãn điều kiện D > d*e rồi.

Điều kiện ở đây là (S1/S2) Max cũng phải thỏa mãn với góc ôm đó cáp đó, puly đó rồi.

Số sợi cáp tối thiểu với thang máy chở người là >=3 sợi thì 4 sợi cũng thỏa mãn rồi . Cái duy nhất cần quan tâm trong trường hợp này là sức bền kéo của cáp. tức là Smax (lực căng cáp lớn nhất) có lớn hơn Sđ ( sức bền kéo của cáp) hay không mà thôi .

Tức là bài toán của ta đơn giản chỉ là kiểm tra xem sức bền kéo của sợi cáp là bao nhiêu, nhân nó với 4 nếu lớn hơn Smax thì 4 sợi cũng được, 6 sợi càng tốt.

Smax được tính sơ bộ theo công thức: Smax = [Trọng lượng cabin + Tải trọng danh nghĩa + ( tổng trọng lượng cá nâng, xích bù, cáp travelling,...) ]/ [bội số pa lăng * số sợi cáp].

 Thường người ta tính toán số sợi cáp tối thiểu để đảm bảo điều kiện bền, điều kiện sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí cáp ban đầu.

Trên thực tế các loại động cơ thang máy hiện nay nhà sản xuất động cơ đã tính tải trọng phù hợp cho mỗi loại thang, đường kính puly động cơ và đường kính cáp nhà sản xuất cũng đã đưa phù hợp với tải trọng của thang máy.

Việc tính toán này chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách co nhu cầu chọn mua thang máy hãy liên hệ với THANG MÁY PHÚC LỘC qua số điện thoại Hotline : 0915 16 5522 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn:
Gọi cho chúng tôi
Tư vấn về Sản phẩm
094.111.88.22
8h00 - 22h00
Tư vấn về Dịch Vụ
0915.16.55.22
0h00 - 24h00 - 24/7
Đăng ký nhận báo giá và ưu đãi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: